Laptop Duy Linh
Sửa chữa Laptop
VR BOX

Khắc phục lỗi Laptop không kết nối được Wifi Win 7

Lỗi Laptop không bắt được Wifi trên Win 7 có thể được xếp vào 3 hiện tượng để dễ dàng nhận biết như sau:
1) Lỗi biểu tượng Wifi bị đánh dấu X đỏ.
2) Lỗi biểu tượng Wifi bị đánh dấu chấm than vàng hoặc Laptop kết nối đến Wifi nhưng không có mạng.
3) Lỗi không thấy bất kì một sóng Wifi nào mặc dù các thiết bị khác vẫn có thể thấy (VD: điện thoại)

Khắc phục lỗi biểu tượng Wifi ở góc màn hình bị đánh dấu X đỏ trên Win 7

Lỗi này thường bị do các công tắc, phím tắt bật tắt wifi mà người dùng không biết hoặc vô tình tắt trong quá trình sử dụng, nặng hơn nữa là lỗi phần mềm, thiếu Driver, xung đột phần mềm, trường hợp xấu nhất là lỗi phần cứng hay bộ phận kết nối Wifi của Laptop. Để kiểm tra chính xác và khắc phục triệt để chúng ta nên thực hiện lần lượt theo các bước sau:
  • Bước 1: Kiểm tra xung quanh thân máy xem có nút công tắc bật tắt Wifi không, nếu có thì bật lên và kết nối Wifi, nếu không có hoặc bật lên nhưng vẫn bị lỗi X đỏ thì tiếp tục sang bước 2.
cong-tac-wifi
  • Bước 2: Kiểm tra phím tắt có hình biểu tượng Wifi trên cụm phím F1->F12, nếu có thì sử dụng thao tác ấn phím (FN + F tương ứng) để bật tắt Wifi, nếu không có hoặc bật lên vẫn không được thì chuyển sang bước 3.
phim-tat-wifi
  • Bước 3: Trong cửa sổ Win 7 sử dụng phím tắt (Window + X) hoặc (click chuột phải vào biểu tượng pin ở góc màn hình => Windows Mobility Center) để mở cửa sổ Windows Mobility Center, sau đó (click vào Turn Wireless On), nếu biểu tượng không click được hoặc sau khi đã bật mà vẫn bị X thì thực hiện bước 4.
window-x-1
window-x-2
  • Bước 4: (Click vào biểu tượng Wifi góc màn hình => Open Network And Sharing Center => Change Adapter Settings) nếu biểu tượng Wireless Network Connection bị tối màu thì (click chuột phải vào biểu tượng => Enable). Nếu biểu tượng không bị tối màu hoặc sau khi Enable rồi vẫn không được thì tiếp tục bước 5.
Enable-1
Enable-2
Enable-3
  • Bước 5: Trong vùng làm việc Desktop (click chuột phải vào Computer => Manage => Device Manager => Network Adapters) kiểm tra xem có driver chứa từ khóa "Wifi" hoặc "Wireless" không, nếu không có hoặc có nhưng bị chấm than vàng thì gỡ Uninstall và lên mạng tìm kiếm driver cài đặt bổ sung lại, nếu sau khi cài đặt xong rồi mà vẫn không được thì tiếp tục kiểm tra bước 6.
driver-1driver-2
driver-3
Ghi chú: có thể lên Google tìm kiếm cụm từ khóa "Driver + (tên model máy) + Wifi win 7 32bit (hoặc 64bit tùy theo win)" để tìm kiếm driver phù hợp cài đặt cho máy.
  • Bước 6: Sao lưu dữ liệu quan trọng và cài đặt lại hệ điều hành.
Nếu sau khi thực hiện qua hết 6 bước hướng dẫn mà vẫn không khắc phục được thì bạn nên mang ra tiệm thay thế bộ phận thu sóng Wifi hoặc nhanh hơn, tiện lợi hơn thì bạn có thể xem qua các sản phẩm USB thu Wifi cho máy tính PC (Desktop) để bàn đồng thời khắc phục khả năng cho Laptop lỗi bộ phận thu Wifi.
Khắc phục lỗi Laptop không kết nối được Wifi Win 7
Xem chi tiết sản phẩm USB thu Wifi TẠI ĐÂY

Khắc phục lỗi biểu tượng Wifi bị dấu chấm than hoặc Laptop bắt được wifi nhưng không có mạng.

Lỗi biểu tượng Wifi bị chấm than thường do Wifi cũ kết nối đã đổi mật khẩu dẫn đến sai khi kết nối, Ip ở dạng tĩnh không tự động chuyển đổi IP phù hợp, bị chặn kết nối do sử dụng phần mềm diệt Virus, xung đột phần mềm hệ thống, nặng nhất là lỗi phần cứng thiết bị thu Wifi của Laptop. Để kiểm tra và khắc phục chúng ta thực hiện lần lượt theo các bước sau:
  • Bước 1: Với Wifi đã từng kết nối chúng ta phải xóa bản lưu để kết nối lại bằng cách (click biểu tượng Wifi => Open Network And Sharing Center => Manage Wireless Networks => click chuột phải Wifi đã kết nối => Remove Network) sau đó thử kết nối lại Wifi vừa xóa, kiểm tra xem mật khẩu có chính xác không. Nếu vẫn không được thì chuyển qua bước 2.
Wifi-1Wifi-2
Wifi-3
  • Bước 2: (Click vào biểu tượng Wifi => Open Network And Sharing Center => Change Adapter Settings => click chuột phải Wireless Network Connection => Properties => Internet Protocol Version 4 (TCP/IPv4) => Obtain an IP address automatically => Ok) sau khi chuyển đổi IP xong vẫn không được thì thử sang bước tiếp theo.
Ip-1Ip-2
Ip-3
Ip-4
Ip-5
  • Bước 3: Nếu máy có sử dụng phần mềm diệt virus thì tắt hoặc xóa hẳn đi. Nếu máy không sử dụng hoặc sau khi tắt hoặc xóa vẫn không được thì sao lưu dữ liệu và cài đặt lại Laptop.
Nếu thực hiện hết 3 bước mà vẫn không khắc phục được thì nên mang Laptop ra tiệm sửa chữa gần nhất khắc phục bộ phận thu Wifi của máy Laptop hoặc tiện lợi và nhanh chóng hơn có thể sử dụng USB thu Wifi trên máy PC (Desktop) để bàn đồng thời hỗ trợ máy Laptop hỏng chức năng thu Wifi để kết nối Wifi dễ dàng.
Tp-Link-TL-WN723N
Tham khảo chi tiết sản phẩm TẠI ĐÂY

Với lỗi không thấy bất kì Wifi nào

Mặc dù đã kiểm tra trên các thiết bị khác như Điện thoại hoặc máy tính khác vẫn hiển thị thì nên sao lưu dữ liệu và cài đặt lại hệ điều hanh cho Laptop. Sau khi cài đặt lại vấn không thể thấy sóng Wifi thì nên mang ra cơ sở chuyên sửa chữa Laptop gần nhất để khắc phục bộ phận kết nối Wifi của Laptop, hoặc có thể tham khảo các thiết bị USB thu sóng Wifi tiện lợi TẠI ĐÂY.
*****
Kết: Với những chia sẻ kinh nghiệm khắc phục lỗi không kết nối được Wifi trên Laptop này Duy Linh hi vọng mọi người có thể tự khắc phục dễ dàng, nhanh chóng và an toàn. Nếu có bất cứ thắc mắc cần hỗ trợ liên quan đến máy tính Laptop có thể để lại Comment phía dưới bài viết, chúng tôi sẽ phản hồi lại nhanh chóng.

Cửa hàng nhận giao hàng tận nơi trên toàn quốc.

Duylinhlaptop là địa chỉ đáng tin cậyuy tín tạo niềm tin với mọi khách hàng.
Địa chỉ: Số 03 Lê Thanh Nghị - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Hotline: 0988.66.5678 - 0243.627.5678
Website: http://duylinhlaptop.vn - Email: duylinhlaptop.vn@gmail.com

Submit Thread to Facebook Submit Thread to Twitter Submit Thread to Google
icon Các tin tức khác
icon Làm thế nào để cải thiện kết nối sóng Wifi trong gia đình ?
icon Chuẩn kết nối USB Type C - Công nghệ cổng kết nối thế hệ mới
icon Làm thế nào để kết nối Wifi cho máy tính để bàn (PC-Desktop) ?
icon Sự tiện lợi khi sử dụng kết nối USB Type C
icon Review Adapter USB Type C Ugreen 40873
icon Tại sao cổng kết nối USB Type C ngày càng phổ biến ?
icon USB Type C là gì ? Ưu và nhược điểm của cổng kết nối USB C
icon Blockchain là gì ? Cách thức hoạt động của Blockchain.
icon Dây cáp TV chất lượng tốt - Kết nối hình ảnh và âm thanh
icon Cách kết nối máy tính Laptop với Tivi thường