Laptop Duy Linh
Sửa chữa Laptop

Tăng tốc Wifi dễ dàng bằng cách điều chỉnh vị trí đặt Router

Tăng tốc Wifi dễ dàng bằng cách điều chỉnh vị trí đặt Router

Với  sự ra đời của song wifi đã làm thay đổi cuộc sống cũng như thói  quen của con người, chúng ta có thể vào mạng wifi gần như là ở bất khi nào có thể , mọi lúc mọi nơi tuy nhiên không phải lúc nào  sóng wifi cũng đủ mạnh để có thể thoải mái lướt web. Tình trạng nghẽn mạng,treo mạng  khiến cho nhiều trang hiển thị rất chậm gây ức chế cho người dung... Dưới đây tôi xin hướng dẫn các bạn thủ thuật tăng tốc wifi chỉ bằng cách điều chỉnh vị trí đặt Router.  

1. Đặt Router ở nơi thông thoáng, ít vật cản, gần nơi làm việc của bạn nhất

Mọi người thường có thói quen đặt Router Wifi ở những vị trí khuất tuy nhiên việc làm này  vô tình làm ảnh hưởng đến phạm vi của sóng wifi, đặt Router Wifi tại những vị trí khuất và có nhiều vật cản sẽ khiến sóng Wifi bị va đập và tự triệt tiêu lẫn nhau. Từ đó khiến cho tầm phát sóng đã ngắn nay còn ngắn hơn.

Nếu bạn cũng đang mắc phải lỗi này thì hãy thay đổi để tăng tốc cho sóng wifi bằng cách di chuyển Router Wifi tới 1 vị trí thông thoáng hơn, tối ưu nhất là gần với vị trí làm việc thường xuyên của bạn.

2. Không đặt Router trên nền nhà

Tăng tốc Wifi dễ dàng bằng cách điều chỉnh vị trí đặt Router

 Nền nhà bê tông thường là 1 hệ thống lưới thép được đan lại. Tuy nhiên chính lớp lưới thép này sẽ hấp thụ sóng Wifi rất mạnh. Hơn nữa rất nhiều loại thiết bị Wifi hiện nay thường có xu hướng phát sóng mạnh nhất xuống phía dưới, chính vì vậy việc đặt Router sát trên nền nhà sẽ khiến 1 lượng lớn sóng wifi được phát ra bị hấp thụ ngay vào lưới thép dưới nền nhà và không thể truyền đi khắp phòng.

 Cách giải quyết là bạn không nên đặt Router dưới nền nhà và gần các bức tường dày. Hãy đặt Router lên bàn làm việc, tủ hoặc bất cứ thiết bị gia đình nào cách mặt đất khoảng 40 cm.

3. Tránh đặt Router gần các thiết bị điện tử

Router Wifi cần sử dụng điện để hoạt động, vì vậy chúng thường được đặt ở nơi gần các ổ cắm điện, theo thói quen nơi có ổ cắm điện sẽ được đặt rất nhiều các thiết bị điện tử. Tuy nhiên, các thiết bị điện khi hoạt động sẽ sinh ra 1 trường điện từ xung quanh nó, trường điện từ này sẽ gây cản trở với sóng Wifi và khiến nó bị triệu tiêu và không thể truyền đi xa được.

 Vì vậy hãy thay đổi vị trí các thiết bị điện tử xung quanh Router Wifi hoặc  chuyển Router sang một vị trí khác.

4. Quay ăng ten theo 2 hướng vuông góc nhau (áp dụng với Router 2 ăng ten)

 Các thiết bị điện tử sẽ thu được sóng Wifi tốt nhất khi ăng ten bên trong thiết bị nằm hướng về phía ăng ten của Router.

Tuy nhiên, Laptop luôn có ăng ten nằm ngang, còn điện thoại & máy tính bảng dọc hay ngang thì còn phụ thuộc vào cách chúng ta cầm sử dụng. Vì vậy biện pháp tối ưu nhất là quay 2 ăng ten vuông góc với nhau, 1 ngang 1 dọc để tối ưu cho cả 2 chiều.

Tăng tốc Wifi dễ dàng bằng cách điều chỉnh vị trí đặt Router


Chúc các bạn thành công!!!
Submit Thread to Facebook Submit Thread to Twitter Submit Thread to Google
icon Các tin tức khác
icon Hướng dẫn sử dụng HDMI không dây kết nối điện thoại với TV
icon Hướng dẫn hạ cấp hệ điều hành iOS 12 xuống iOS 11 an toàn
icon Hướng dẫn lên iOS 12 beta nhanh chóng cho iPhone, iPad
icon Hướng dẫn chuyển file PDF tiếng Việt sang Word không bị lỗi font
icon 10 bước đơn giản tăng tốc máy tính Windows 10
icon 8 thủ thuật để sử dụng hiệu quả Facebook
icon Khắc phục iPhone, iPad không phản hồi