Laptop Duy Linh
Sửa chữa Laptop

Hướng dẫn lên iOS 12 beta nhanh chóng cho iPhone, iPad

Tại sự kiện WWDC, Apple đã giới thiệu bản cập nhật iOS 12 với nhiều cải tiến mới. Việc phát hành bản ổn định chính thức vẫn còn một vài tháng nữa, nhưng nếu bạn không thể chờ đợi và muốn thử trải nghiệm sử dụng iOS 12 ngay bây giờ, đây là những gì bạn cần biết.
Hướng dẫn lên iOS 12 beta nhanh chóng cho iPhone, iPad

iOS 12 có gì mới?

 • Trong sự kiện WWDC 2018 của Apple, phiên bản hệ điều hành iOS 12 đã được giới thiệu tới công chúng. iOS 12 được giới thiệu khá nhiều cải tiến mà trước hết là tăng tốc độ của một số trải nghiệm như mở Camera hay gõ bàn phím ảo.
 • Điểm đáng chú ý nữa là iOS 12 sẽ mang lại cho iPhone X những biểu tượng Animoji mới đa dạng hơn, đồng thời có công cụ để người dùng tạo Animoji bằng chính khuôn mặt mô phỏng của mình, biểu tượng kiểu này được gọi bằng cái tên mới là Memoji.
 • Một điểm nổi bật khác của iOS 12 là khả năng chia sẻ thế giới thực tế ảo AR giữa 2 người dùng thiết bị; AR là tính năng mới xuất hiện trên iOS 11. Bên cạnh đó, khả năng tìm kiếm và chia sẻ ảnh trong ứng dụng Photos cũng được cho là thông minh và thuận tiện hơn.
 • Và iOS 12 cũng có những tính năng mới thiết thực cho cuộc sống ví dụ như tính năng Screen Time, dùng để quản lý thời lượng sử dụng iPhone, iPad của trẻ nhỏ vào ứng dụng nào, website nào... Những tính năng mới của iOS 12 chúng ta có thể xem chi tiết hơn ở đây.

Những thiết bị nào được hỗ trợ?

 • Apple đã cho biết, tất cả thiết bị được cập nhật iOS 11 sẽ đều được hỗ trợ nâng cấp lên iOS 12.
 • Điều này đồng với việc rất nhiều thiết bị tiếp tục được cập nhật bao gồm iPhone 5s, iPhone 6, iPhone 6 Plus, iPhone 6s, iPhone 6s Plus, iPhone SE, iPhone 7, iPhone 7 Plus, iPhone 8, iPhone 8 Plus, iPhone X.
 • Bên cạnh đó là các thiết bị iPad như iPad Air, iPad Air 2, iPad 2017, iPad 2018, iPad mini 2, iPad mini 3, iPad mini 4, iPad Pro 12.9, iPad Pro 9.7, iPad Pro 10.5 và iPod touch thế hệ 6.

Cách cập nhật iOS 12

 • Như thường lệ phiên bản iOS mới chính thức sẽ chỉ xuất hiện vào tháng 9 cùng với sự ra đời của thiết bị iPhone mới, nhưng trong khoảng thời gian từ sau WWDC đến đó người dùng có thể dùng thử bản beta với chương trình thành viên của Apple.
 • Để đăng ký dùng thử iOS 12 beta, từ trình duyệt web trên máy tính, bạn click vào đây và nhấn nút Sign Up. Sau đó bạn nhập Apple ID và mật khẩu của mình (cần cả mật khẩu thứ 2 nữa nếu bạn đã thiết lập), và chấp nhận các điều khoản sử dụng dịch vụ mà Apple đưa ra.

Hướng dẫn lên iOS 12 beta nhanh chóng cho iPhone, iPad
Để đăng ký dùng thử iOS 12 beta, từ trình duyệt web trên máy tính, bạn click vào đây và nhấn nút Sign Up.
Hướng dẫn lên iOS 12 beta nhanh chóng cho iPhone, iPad
Bạn nhập Apple ID và mật khẩu của mình.
Hướng dẫn lên iOS 12 beta nhanh chóng cho iPhone, iPad
Bạn cần cả mật khẩu thứ 2 nữa nếu bạn đã thiết lập.

 • Tiếp theo trên iPhone, iPad, chúng ta truy cập địa chỉ beta.apple.com/profile, đăng nhập bằng Apple ID sau đó bấm vào nút Download profile và cài đặt bản tải về.
 • Bước cuối cùng là trên iPhone chúng ta vào Settings => General => Software Update để hoàn tất quá trình tải và cài đặt iOS 12 beta.
 • Trước khi tiến hành cài đặt iOS 12 beta, chúng ta nên tiến hành tạo bản sao lưu trên điện thoại của mình tránh trường hợp máy bị lỗi gây mất dữ liệu.

Nguồn: ictnews.vn

Lưu ý: Vì đây mới chỉ là bản iOS 12 Beta cho người dùng trải nghiệm sớm, nên trong quá trình nâng cấp và sử dụng sẽ không tránh khỏi những lỗi không đáng có. Người dùng có thể chờ đến tháng 9 sẽ có bản iOS 12 chính thức hoặc có thể xem hướng dẫn hạ cấp iOS 12.

Submit Thread to Facebook Submit Thread to Twitter Submit Thread to Google
icon Các tin tức khác
icon Hướng dẫn sử dụng HDMI không dây kết nối điện thoại với TV
icon Hướng dẫn hạ cấp hệ điều hành iOS 12 xuống iOS 11 an toàn
icon Hướng dẫn chuyển file PDF tiếng Việt sang Word không bị lỗi font
icon Tăng tốc Wifi dễ dàng bằng cách điều chỉnh vị trí đặt Router
icon 10 bước đơn giản tăng tốc máy tính Windows 10
icon 8 thủ thuật để sử dụng hiệu quả Facebook
icon Khắc phục iPhone, iPad không phản hồi