Laptop Duy Linh
Sửa chữa Laptop

8 thủ thuật để sử dụng hiệu quả Facebook

Dùng phím tắt, lưu các bài viết, quản lý đăng nhập hay thiết lập cảnh báo... là những chức năng thú vị mà mạng xã hội lớn nhất thế giới mang lại.

Sử dụng phím tắt

phim-tat-facebook-1438330621.jpg

Facebook phiên bản web có một loạt phím tắt giúp người dùng thao tác mà không cần dùng đến chuột. Chẳng hạn, bạn có thể "like" hoặc "unlike" bài viết với phím L, bấm nút S để chia sẻ hay bình luận bằng phím C.

Xem thêm: Loạt phím tắt cho Facebook trên máy tính

Quản lý thiết bị đăng nhập

thu-thuat-facebook-4.png

Nếu đã truy cập Facebook trên thiết bị công cộng hoặc của bạn bè mà quên đăng xuất, mạng xã hội này có thể "logout" từ xa. Bằng cách vào Settings > Security > Where You're Logged In, tại đây, Facebook sẽ liệt kê tất cả các thiết bị mà bạn sử dụng. Để chấm dứt đăng nhập, chọn End Activity.

Lưu video, địa chỉ web

thu-thuat-facebook-1.png

Khi lướt New Feeds, người dùng có thể gặp các bài chia sẻ hay, video thú vị nhưng chưa có thời gian theo dõi. Hãy click vào nút mũi tên bên cạnh post đó rồi chọn Save link hoặc Save video để lưu lại. Nội dung này sẽ được đánh dấu trong phần Saved, có chia thành từng mục nhỏ như link, video, địa điểm, sách, phim... để thuận tiện cho việc tra cứu.

Lưu sự kiện Facebook vào lịch

thu-thuat-facebook-3.png

Để không bỏ lỡ các sự kiện trên Facebook, ngày sinh nhật của bạn bè, mạng xã hội lớn nhất thế giới cho phép đồng bộ các mốc thời gian quan trọng này với ứng dụng lịch của Google hay Apple. Trên thẻ Events, kéo xuống dưới người dùng sẽ thấy một hộp thông báo và chọn Upcoming Events để chuyển các sự kiện sắp diễn ra, hoặc chọn Birthdays để đồng bộ các nhắc báo về ngày sinh nhật.

Cảnh báo khi đăng nhập từ thiết bị mới

thu-thuat-facebook-5.png

Bảo mật luôn là vấn đề người dùng Facebook quan tâm. Mạng xã hội này có chức năng thông báo cho bạn biết khi đăng nhập tài khoản trên các thiết bị không an toàn. Để kích hoạt vào Settings > Security > Login Alerts, tại đây người dùng có thể chọn thông báo với Facebook Notification, qua e-mail hoặc bằng tin nhắn SMS.

Xem Facebook như một người khác

thu-thuat-facebook-8.png

Bạn có tự hỏi người khác sẽ thấy gì khi xem Facebook của bạn, những thông tin để riêng tư liệu người khác có thấy? Để xem Facebook của mình dưới góc nhìn của người khác, bấm vào trang cá nhân rồi chọn nút có dấu ba chấm và click vào View As... Lúc này thông tin sẽ hiển thị như một tài khoản lạ xem Facebook của bạn. Chọn View as Specific Person rồi gõ tên một người bạn để xem Facebook với tư cách của người đó.

Các tin nhắn trong mục Other

thu-thuat-facebook-7.png

Khi truy cập đến phần nhắn tin Messages, mặc định Facebook sẽ hiện ra hộp thư chính Inbox. Tuy nhiên mạng xã hội này còn xây dựng hộp thư Other mà người dùng ít chú ý đến, dù nút Other được đặt ngay cạnh Inbox.

Hộp thư Other ra đời nhằm hạn chế người dùng bị làm phiền bởi các tin nhắn spam, các nội dung quảng cáo hay đôi khi là tin nhắn từ người lạ. Tuy vậy, điều này có thể khiến bạn bỏ lỡ những thông tin quan trọng.

Lưu nội dung Facebook về máy tính

thu-thuat-facebook-2.png

Nếu một ngày bạn không dùng Facebook, chuyển qua tài khoản khác hoặc lo ngại mạng xã hội này đóng cửa mà không muốn mất dữ liệu gồm ảnh và video đã đăng. Bạn có thể tải toàn bộ thông tin này để lưu trên máy tính.

Thực hiện bằng cách vào Settings, kéo xuống dòng cuối cùng và chọn Download a copy... Facebook sẽ yêu cầu nhập mật khẩu xác nhận, sau đó sắp sếp dữ liệu và gửi thông báo qua email đường link để bạn tải về.

Đình Nam (vnexpress)


Submit Thread to Facebook Submit Thread to Twitter Submit Thread to Google
icon Các tin tức khác
icon Hướng dẫn sử dụng HDMI không dây kết nối điện thoại với TV
icon Hướng dẫn hạ cấp hệ điều hành iOS 12 xuống iOS 11 an toàn
icon Hướng dẫn lên iOS 12 beta nhanh chóng cho iPhone, iPad
icon Hướng dẫn chuyển file PDF tiếng Việt sang Word không bị lỗi font
icon Tăng tốc Wifi dễ dàng bằng cách điều chỉnh vị trí đặt Router
icon 10 bước đơn giản tăng tốc máy tính Windows 10
icon Khắc phục iPhone, iPad không phản hồi