Chi tiết sản phẩm

Ổ Cứng Di Động Seagate Backup Plus Hub USB 3.0  6TB


Seagate Backup Plus Hub là một sản phẩm khá đặc biệt, giá ở Việt Nam hơi cao (6.5 triệu chính hãng cho bản 6TB trong khi Mỹ là 200$) nhưng nếu bạn nào sử dụng các máy tính nhỏ, ít cổng thì nó lại là một lựa chọn rất sáng giá. Backup Plus Hub có 2 cổng USB 3.0 tích hợp sẵn, cho phép gắn thêm các phụ kiện hay cổng kết nối bên ngoài trong khi vẫn rất nhỏ gọn.Về kích cỡ thì Backup Plus Hub không khác biệt so với các 
ổ cứng 3.5” gắn ngoài thông thường, có chẳng là nó sẽ hơi dài hơn một chút ở mặt trước, nhưng vẫn rất gọn gàng và không đáng kể.


Seagate hoàn thiện ổ cứng này với vỏ bóng, mình thì thích vỏ trơn sần vì nó sẽ khó trầy hơn. Đây là điểm mình ít thích nhất trên Backup Plus Hub, ngoài cái tên khá dài.


Để cập nguồn thì Seagate vẫn dùng một adapter rời như các ổ cứng 3.5mm ngắn ngoài khác. Điều này không có gì đáng để khen hay chê. Hơi tiếc là họ lại vẫn dùng cổng microUSB 3.0 với 2 đầu cắm hơi khó chịu thay vì chuyển sang dùng USB Type C. Cổng này thường lỏng sau một thời gian sử dụng trên các ổ di động, nhưng với ổ bàn thì bạn cũng không cần lo lắng quá.


Thử nghiệm với Mac và Windows thì ổ Backup Plus Hub vẫn nhận tốt. Đặc biệt nhất là Seagate tặng kèm người dùng bộ phần mềm Paragon NTFS để người dùng Mac có thể ghi được file lên định dạng NTFS một cách dễ dàng mà không cần format lại. Tất nhiên là bạn vẫn có thể dùng HFS+ nếu muốn.


Seagate dùng phần mềm Dashboard để quản lý các file backup, kể cả backup dữ liệu trong máy tính tự động hay sao lưu điện thoại iOS, Android, kể cả sao lưu dữ liệu trong các tài khoản cloud như Facebook và Flickr. Trên thực tế thì mình thử với máy Mac và iPhone nên tính năng này không hữu ích lắm, vì Mac có sẵn Time Machine còn iPhone là iTunes, nhưng người dùng Windows và Android có lẽ sẽ cảm thấy chúng rất thú vị.


Cuối cùng, về hiệu năng thì Seagate Backup Plus Hub đạt tốc độ đọc ghi liên tục rất ấn tượng, vào khoảng 190MBps và 180MBps. Đây là tốc độ cực kỳ hiếm thấy ở các ổ cứng gắn ngoài, nó làm mình rất bất ngờ. Tốc độ này thì gần như gấp đôi các ổ cứng 3.0 di động dùng HDD thường.


Ổ Cứng Di Động Seagate Backup Plus Hub USB 3.0  6TB

Ổ Cứng Di Động Seagate Backup Plus Hub USB 3.0  6TB

Duylinhlaptop chuyên phân phối linh kiện laptop, linh kiện PC, Laptop cũ ... chính hãng, giao hàng toàn quốc

Địa chỉ: Số 03 Lê Thanh Nghị - Hai Bà Trưng - Hà Nội

 Hotline: 0988.66.5678 - 0243.627.5678

Website: http://duylinhlaptop.vn * Email: duylinhlaptop.vn@gmail.com
Nếu bạn thấy hay hãy chia sẻ: Submit Thread to Facebook Submit Thread to Twitter Submit Thread to Google
Sản phẩm cùng loại
Laptop Duy Linh
Sửa chữa Laptop