Laptop Duy Linh
Sửa chữa Laptop
VR BOX

HDMI là gì ? HDMI 1.3 - HDMI 1.4 - HDMI 2.0

>>> Cáp HDMI to HDMI chất lượng tốt tại Hà Nội

     HDMI được viết tắt của cụm từ High-Definition Multimedia Interface có nghĩa là giao diện đa phương tiện độ phân giải cao. HDMI có thể hiểu là một chuẩn kết nối cho phép truyền tín hiệu hình ảnh, âm thanh thông qua một sợi cáp đến một màn hình trình chiếu rộng lớn như tivi mà vẫn đảm bảo được độ phân giải cao.
>>> Cáp HDMI có mấy loại ? Nhiệm vụ của mỗi loại là gì ?

HDMI 1.3 - HDMI 1.4 - HDMI 2.0

Dây cáp HDMI 2.0

     HDMI 2.0 tăng TMDS tối đa cho mỗi kênh từ 3,4 Gbit/s đến 6 Gbit/s cho phép thông qua một số TMDS tối đa là 18 Gbit/s. Điều này cho phép HDMI 2.3 có thể truyền tải độ phân giải 4K ở 60 khung hình / giây (fps). Các tính năng khác như: Rec. Option, 2020 không gian màu, Dual View, 4:2:0 chroma subsampling, 25 định dạng fps 3D, âm thanh 4 chiều, 21:9, HE-AAC, tự động lip-sync, cải thiện khả năng 3D và các chức năng CEC bổ sung.

Dây cáp HDMI 1.3

Được giới thiệu là tăng băng thông đơn kết nối đến 340 MHz (10.2 Gbit/s). Nó còn cho phép tính năng deep color với 30-bit, 36-bit và 48-bit xvYCC, sRGB hoặc YCbCr, so với 24-bit sRGB, YCbCr trong các phiên bản HDMI trước đó.

Nó cũng cho phép đầu ra của dòng âm thanh Dolby TrueHD và DTS-HD Master Audio. Kết hợp khả năng đồng bộ hoá âm thanh. Chia làm 2 danh mục cáp 1 và 2. Với loại cáp 1 được thử nghiệm lên đến 74,25 MHz và loại 2 được thử nghiệm lên đến 340 MHz. Và nó cũng được thêm vào loại kết nối C Mini dành cho các thiết bị di động.

Dây cáp HDMI 1.4

Ra đời tăng độ phân giải tối đa tới 4K x 2K, tức là 4096×2160 tại 24 Hz hoặc 3840×2160 (Ultra HD) ở 24 Hz / 25 Hz / 30 Hz. Bổ sung thêm một cổng HDMI Ethernet Channel (HEC), cho phép kết nối Ethernet 100 Mbit/s giữa hai thiết bị kết nối HDMI để chia sẻ kết nối Ethernet; 3D Over HDMI, Micro HDMI mới, mở rộng không gian màu sắc với việc bổ sung sYCC601, Adobe RGB và Adobe YCC601; một kết nối dành cho ô tô.

Tổng kết: Kết nối HDMI hiện nay ngày càng được phát triển, tuy có sự thay đổi nhưng những loại dây cáp HDMI cũ vẫn đáp ứng đầy đủ các tính năng ưu việt của kết nối HDMI. Vậy nên người dùng không nên quá lo sợ hay hoang mang và vội vàng thay thế dây cáp HDMI cũ.

>>> 5 tiêu chí để chọn lựa dây cáp HDMI chất lượng tốt

>>> 4 lý do người dùng nên chọn một chiếc cáp HDMI loại tốt

Submit Thread to Facebook Submit Thread to Twitter Submit Thread to Google
icon Các tin tức khác
icon Làm thế nào để kết nối Wifi cho máy tính để bàn (PC-Desktop) ?
icon Sự tiện lợi khi sử dụng kết nối USB Type C
icon Review Adapter USB Type C Ugreen 40873
icon Tại sao cổng kết nối USB Type C ngày càng phổ biến ?
icon USB Type C là gì ? Ưu và nhược điểm của cổng kết nối USB C
icon Blockchain là gì ? Cách thức hoạt động của Blockchain.
icon Dây cáp TV chất lượng tốt - Kết nối hình ảnh và âm thanh
icon Cách kết nối máy tính Laptop với Tivi thường
icon Các cổng kết nối hình ảnh phổ biến trên Tivi
icon Khắc phục lỗi Laptop không kết nối được Wifi Win 7